TÀI XẾ LÁI XE KHÔNG ĐÁNG BỊ GỌI LÀ HUNG THẦN

Lái xe cũng là một nghề chân chính, nhưng mỗi sáng đọc báo lại thấy người ta gọi mình là “hung thần đường phố”, tự nhiên thấy nghẹn ứ cổ họng.

Tài xế lái xe không đáng bị gọi là Hung Thần
Tài xế lái xe không đáng bị gọi là Hung Thần

Theo khảo sát 1.000 bác tải trên 10 tỉnh thành, có đến 67% trong số họ chia sẻ rằng không nhận được nhiều sự tôn trọng từ xã hội. Những con người làm ăn chân chính hàng ngày ấy vẫn thường bị gán ghép với cụm từ chẳng mấy thiện cảm là “hung thần xa lộ”. Nhiều người đâu biết rằng, “hung thần” vốn được định nghĩa là chỉ những người có quyền thế chuyên làm hại người khác, và trên thực tế, không có bác tài nào chủ ý gây tai nạn.

Tuy nhiên, khi sự cố không mong muốn xảy ra, hầu như bác tài chính là người phải gánh chịu những chỉ trích từ dư luận đầu tiên mà chưa cần xem xét đến nguyên nhân. Giới lái xe còn truyền tai nhau rằng, “Chọn nghề lái xe tải và xe khách đường dài là chấp nhận bước một chân vô tù”. Định kiến, cực nhọc và áp lực là thứ các bác tài phải đối mặt thường ngày, nhưng dường như, họ chưa được một lần lắng nghe và san sẻ.

Nghề Lái Xe Tải
Ảnh: minh họa (nghề lái xe tải và xe khách đường dài)

Riêng trong lĩnh vực vận tải, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tới 8 tháng đầu năm 2017, vận tải hành khách đường bộ tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2.509,6 triệu lượt khách, và 81,4 tỷ lượt khách.km, tăng 8,3%. Ngành vận tải đường bộ cũng tăng trưởng đầy khả quan khi đạt 733,4 triệu tấn, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước và tăng 11,8%, đạt 46,4 tỷ tấn/km.

Từ thực tế số lượng tài xế xe tải và xe khách tăng mạnh, vấn đề chất lượng tài xế như ý thức và kỹ năng tham gia giao thông luôn là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự an toàn cho hành khách và toàn bộ cộng đồng xã hội. Nhưng có một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hai điều trên là sức khoẻ bác tài thì lại chưa được thực sự quan tâm đúng mức.

Hệ thống hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của các phương tiện. Các vụ va quẹt xảy ra ở nhiều cung đường, nhiều thời điểm, nhiều loại hình phương tiện khác nhau.

Bác tài – Nghề cần được quan tâm mạnh mẽ hơn

Một nền kinh tế phát triển sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của giao thông nói chung và ngành vận tải nói riêng, trong đó lái xe là một nghề vô cùng quan trọng và phải được đặc biệt quan tâm của toàn xã hội.

Sức khỏe bác tài - An toàn vận tải
Sức khỏe bác tài – An toàn vận tải

Chính vì vậy, với thông điệp Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải (healthy drivers, safe journeysnhằm góp phần cho việc di chuyển an toàn hơn trong tương lai cho cộng đồng, giúp các bác tài có được sức khoẻ tốt, tinh thần và tay lái vững để mang lại những chuyến đi an toàn, Bệnh viện Ô tô cùng Michelin với sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia đã thực hiện chương trình “Ngày hội chăm sóc Bác tài” (Driver Care Day).

Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2017
Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2017

Đặc biệt việc thăm khám sức khỏe còn được áp dụng công nghệ 4.0 kết hợp với các y bác sĩ chuyên khoa từ các bệnh viện uy tín sẽ giúp các bác tài có được các thông tin phân tích về tình trạng sức khoẻ của mình kịp thời và với độ chính xác cao
– Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô chia sẻ.

Ngày hội Chăm sóc Bác tài – Driver Care Day 2017
Ngày hội Chăm sóc Bác tài – Driver Care Day 2017

Tại Việt Nam, các ngành nghề khác ít nhiều cũng nhận được sự quan tâm, ghi nhận. Hàng năm vẫn luôn có một ngày dành riêng để tri ân nghề nhà giáo, doanh nhân, bác sỹ…  Trong khi đó, tài xế cũng là một nghề đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của xã hội, thúc đẩy guồng quay đời sống đi lên từng ngàynhưng ngược lại, họ chưa có một ngày được quan tâm đúng nghĩa nhất. Chúng tôi đề nghị nên có “Ngày bác tài Việt Nam – National Drivers’ Day”, nhằm tôn vinh nghề cầm lái nhiều gian nan.
​ – Ông Jaipetch Chevaphatrakul, Tổng giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ sự thấu hiểu với nỗi niềm của các bác tài.

Trả lời