Nguồn gốc ISUZU Nhật Bản ( Phần 3 )

Nguồn gốc Isuzu Diesel
DA6, hoàn thành năm 1936, không chỉ là động cơ diesel đầu tiên của Isuzu mà còn là động cơ diesel làm mát bằng không khí đầu tiên của Nhật Bản.

Sau khi kỹ sư người Đức Rudolf Diesel phát triển động cơ diesel đầu tiên trên thế giới vào năm 1893, nhiều thập kỷ đã trôi qua cho đến khi sự ra đời của động cơ diesel ô tô đầu tiên của Nhật Bản.
Trong khi động cơ diesel đầu tiên của Nhật Bản được Hải quân Hoa Kỳ phát triển năm 1907, mô hình này không dùng cho mục đích sử dụng thực tế mà chỉ dùng cho nghiên cứu. Tuy nhiên, nhiều công ty tư nhân vẫn tiếp tục nỗ lực phát triển động cơ diesel cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, trong đó có ngành công nghiệp ô tô.
Công ty ô tô Industries, một người tiền nhiệm Isuzu, thành lập một ủy ban nghiên cứu động cơ diesel vào năm 1934, như là một phần trong chính sách hoạt động của Tổng thống Tomonosuke Kano. Chỉ hai năm sau đó vào năm 1936, công ty sản xuất động cơ diesel đầu tiên của Nhật Bản làm mát không khí, đánh dấu một bước đột phá trong lịch sử phát triển động cơ diesel.
Mô hình động cơ này vượt trội so với các đối thủ khi các phương tiện vận chuyển cho cả người dân và quân đội sử dụng nó sớm. Ngành ô tô đã được sáp nhập với hai công ty khác vào Công ty TNHH ô tô Tokyo vào năm 1937.
Chính phủ Nhật Bản đã chỉ định Tokyo Automobile Industries vào năm 1941 là công ty duy nhất được phép sản xuất động cơ diesel. Do đó, công ty, được đổi tên thành Isuzu Motors Limited vào năm 1949, đã tạo ra chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp này để dẫn đầu công nghệ động cơ diesel.

Kỷ nguyên hậu chiến

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh sau Chiến tranh thế giới lần thứ II để khôi phục sản xuất xe, Isuzu Motors đã phát triển động cơ V8 đầu tiên của động cơ diesel DA80 – Nhật Bản vào năm 1950.
Thêm vào đó, Isuzu đã phát triển một buồng đốt trước, được cải tiến qua chiến tranh để Thời kỳ sau chiến tranh như là buồng đốt gián tiếp tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.
Isuzu cũng phát triển một buồng đốt phun trực tiếp, trong đó một cấu hình tiên tiến được kết hợp. Mô hình thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp về hiệu suất cao.

1955-1964

Nhật Bản vẫn còn thiếu nhiên liệu vào đầu thập kỷ. Tuy nhiên, việc tung ra xe tải loại bệ Isuzu vào năm 1959 đã khiến doanh thu bùng nổ. Với sự tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời của động cơ diesel DA640, nó đã giúp cho việc thi công gồ ghề trên những con đường gồ ghề và độ bền cao thậm chí cả khi xe tải quá tải.
Isuzu đã phát triển động cơ diesel đầu tiên của Nhật Bản cho xe chở khách vào năm 1961. Mẫu DL201 đã được trao tặng giải thưởng công nghệ năm 1961 do Hiệp hội Kỹ sư cơ khí Nhật Bản trao tặng.
Mẫu DL200, được lắp vào năm 1964 trên chiếc xe tải hạng sang đầu tiên của Nhật Bản, đã trở nên phổ biến trên thị trường nhờ sự xuất sắc về kinh tế và độ bền.
Xe tải TX61

Xe đổ TX61 chạy bằng diesel hoạt động trên khắp Nhật Bản trong thời kỳ hậu chiến phục hồi từ những thiệt hại về thời chiến.
1965-1974
Nhật Bản bước vào thời đại vận tải tốc độ cao trong thập kỷ qua bằng cách tăng cường cơ sở hạ tầng giao thông, được hậu thuẫn bởi một nền kinh tế đang phát triển nhanh. Trong nửa sau của năm, khủng hoảng đồng USD năm 1971 và cuộc khủng hoảng dầu mỏ đầu tiên năm 1973 buộc các nhà sản xuất phải quan tâm đến các loại xe tiết kiệm năng lượng, cạnh tranh với nhau trong việc phát triển các động cơ turbo và động cơ intercooled. Ô nhiễm không khí và tiếng ồn cũng trở thành vấn đề quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô.
Để đối phó với xu hướng, Isuzu đã thông qua vào năm 1973 mô hình PA phát thải thấp, nhẹ và cao cấp PA của mình trong dòng sản phẩm V Series cho mười tấn xe tải và máy kéo.
1975-1984
Cuộc khủng hoảng dầu mỏ lần thứ hai vào năm 1979 dẫn đến việc tiếp tục thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng giữa các ngành công nghiệp ở Nhật Bản. Điều này giúp phục hồi nền kinh tế chậm chạp của Nhật Bản. Ngành công nghiệp ô tô đã chứng kiến ​​sự cần thiết của khách hàng ngày càng tăng đối với các loại xe, ngoài sự an toàn nâng cao, ô nhiễm thấp, sản lượng cao và tiết kiệm nhiên liệu tốt.
Để đáp ứng nhu cầu này, Isuzu đã được đưa ra bán vào năm 1981 với trọng tải 10 tấn với động cơ 8PB1-T và 6RA1-T tiết kiệm nhiên liệu cao. Năm 1983, công ty phát hành loạt xe tải hạng nặng mới tại Nhật Bản, được gọi là Dòng 810, sau khi thực hiện những thay đổi quy mô đầu tiên trong vòng 15 năm. Các tính năng cải tiến của dòng xe mới này bao gồm việc đưa ra các động cơ diesel tiên tiến như mô hình 6RA1-TC với điện tử điều khiển điện tử, kết hợp thiết kế intercooled, và động cơ V-type PC Series, mang lại khả năng di chuyển nâng cao.
Trong những động cơ diesel nhỏ, Isuzu đã thúc đẩy việc sử dụng các động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu trong xe ô tô chở khách thông qua việc phát hành động cơ diesel-diesel Florian và Gemini năm 1977 và 1979.
Isuzu dẫn đầu ngành công nghiệp trong lĩnh vực động cơ diesel phun trực tiếp cho xe tải nhẹ. Năm 1981, công ty giới thiệu thiết kế phun trực tiếp, có cả sản lượng cao và tiêu hao nhiên liệu thấp, cho tất cả các động cơ diesel gắn trên xe tải trọng tải 2 tấn. Thêm vào đó, Isuzu đã phát triển động cơ diesel điều khiển điện tử đầu tiên trên thế giới cho cả xe tải nhẹ và xe tải hạng nặng.
Isuzu cũng dẫn đầu ngành công nghiệp phát triển đồ gốm cho động cơ diesel. Isuzu đã phát triển hệ thống Ultra Quick on Start (QOS) vào năm 1981, loại bỏ thời gian sơ khởi thời gian khởi động lần đầu tiên trên thế giới. Hệ thống, kết hợp một bộ gô sáng gốm mới được phát triển với khả năng chống nóng cao và điều khiển điện tử, trở nên không thể thiếu đối với động cơ diesel, đặc biệt là trong ô tô chở khách.

Hoạt động hiện tại

Hôm nay, Isuzu có mạng lưới sản xuất động cơ diesel toàn cầu, không phải nỗ lực phát triển các động cơ diesel sạch sẽ có công suất thấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Isuzu diesels được đánh giá cao và được đánh giá cao trên thị trường toàn cầu và được lựa chọn bởi các công ty ô tô tuyệt vời ở châu Âu và Mỹ. Họ dựa vào Isuzu diesels cho hiệu suất vượt trội của nó và nền kinh tế nhiên liệu tuyệt vời, đó là một xác nhận rõ ràng về chất lượng cao tổng thể và kỹ thuật môi trường xuất sắc của Isuzu diesels.

Trả lời