Nguồn gốc ISUZU Nhật Bản ( phần 2 )

Nguồn gốc ISUZU Nhật Bản ( phần 2 )

Thành lập ISUZU Nhật Bản

Vào ngày 9 tháng 4 năm 1937, Automobile Industries sáp nhập với Tokyo Gas & Electric Co. để thành lập Công ty ô tô Tokyo Automobile Industries. Isuzu coi ngày này là ngày móng của Isuzu Motors Ltd. Năm 1941, Tokyo Automobile Industries có được ủy quyền như Một công ty độc quyền được chấp thuận cho sản xuất xe diesel và đổi tên thành Diesel Automobile Industry Co., Ltd. Công ty sau đó đóng vai trò cốt lõi trong việc phát triển động cơ diesel tại Nhật Bản. Sau khi kết thúc Thế chiến II, động cơ DA làm mát bằng nước đã phát triển trong những năm chiến tranh được trang bị TX80 và các xe tải khác phục vụ dân dụng trong nỗ lực tái thiết sau chiến tranh. Do việc sử dụng rộng rãi các loại xe này, Isuzu trở nên vững chắc trong tâm trí công chúng như một nhà sản xuất động cơ diesel hàng đầu tại Nhật Bản.
BX91 xe buýt chạy bằng diesel

BX91 xe buýt chạy bằng diesel

Xe tải TX80

Xe tải TX80

Isuzu ELF-A bán chạy nhất Ánh sáng xe tải của ISUZU Nhật Bản

Năm 1949, Diesel Automobile Industry đã đổi tên thành Isuzu Motors Ltd., tên hiện tại của công ty. Ngay sau đó, nhu cầu về xe thương mại trong nước đã tăng nhanh chóng do sự vội vã của các đơn đặt hàng khẩn cấp do Chiến tranh Triều Tiên gây ra. Isuzu đã có một vị trí lý tưởng để tận dụng nhu cầu đặc biệt này và phát triển các sản phẩm được cải tiến, do đó doanh số bán ra của các loại xe chạy bằng diesel đã tăng lên.
Sau đó, vào năm 1959, Isuzu đưa ra ELF, công ty này giữ vị trí số một trong thị trường xe tải hạng nhẹ trong nước. Sử dụng kiểu cab-over ban đầu, dễ sử dụng, ELF đã trở thành chiếc xe tải nhẹ bán chạy nhất của đất nước, một vị trí mà nó tiếp tục dẫn dắt kể từ đó.
Mô hình ELF thế hệ đầu tiên

Mô hình ELF thế hệ đầu tiên

ISUZU Nhật Bản xe tải trên thế giới

Bây giờ Isuzu nhằm mục đích để được các nhà lãnh đạo toàn cầu trong xe thương mại và động cơ diesel. Xe tải Isuzu được bán và tin cậy trên khắp thế giới vì độ tin cậy và độ bền của chúng, ngay cả trong điều kiện thử nghiệm nhất. Isuzu là nhà sản xuất xe tải hạng nhẹ hàng đầu thế giới với doanh thu của dòng xe N của chúng tôi đạt 200.000 chiếc mỗi năm, đặt chúng ở vị trí hàng đầu trong lớp – và là một trong những nhà sản xuất hàng đầu của xe tải vừa và nặng. Xe tải Isuzu vượt qua các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt ngày nay, cũng như cung cấp các tính năng an toàn tiên tiến, xử lý dễ dàng và tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.

Trả lời